DIỄN VĂN KHAI MẠC

của Dân Biểu Dương Minh Quang

 TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC

QUYN  HI TRƯỞNG HI ĐỒNG TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG 

GIÁO HI PHT GIÁO H̉A HO

 

ĐẠI LỄ KỸ NIỆM 67 NĂM ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ

KHAI SÁNG ĐẠO PHẬT GIÁO H̉A HẢO

 

- Kính thưa Qúy Vị Lănh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo;

- Kính thưa Hoà Thượng Thích Minh Tuyên và TS Trần Quang Thuận, đại diện Việt Nam Phật Giáo Liên Hiệp Hội (gồm Phật Giáo và Phật Giáo Hoà Hảo).

- Kính thưa các cấp lănh đạo PGHH và Đại Tá Nguyễn Văn Nam, Tổng Bí Thư Việt Nam Dân Chủ Xă Hội Đảng.

- Kính thưa quư vị đại diện cộng đồng, đoàn thể, hiệp hội, truyền thông báo chí.

- Kính thưa quư đồng hương và đồng đạo.

- Kính thưa Chư Quư Liệt Vị Thượng Khách. 

 

Thay mặt HDTSTU/GHPGHH, với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức, tôi xin kính cẩn chào mừng và tri ân toàn thể chư qúy liệt vị thượng khách đă quang lâm tham dự Đại Lễ 67 năm Đức HGC khai sáng đạo PGHH. Sự hiện diện của chư quư liệt vị hôm nay là một niềm khích lệ vô cùng lớn lao cho Ban Tổ Chức và HĐTSTƯ chúng tôi v́ cảm nhận được rằng  khi dấn bước vào con đường phụng sự quê hương và đạo pháp hiện đang dẫy đầy gian khổ thử thách chông gai, chúng tôi có được sự yểm trợ, có được điểm tựa quư báu vững vàng ở chư quư liệt vị.

 

Trong dịp Đại Lễ hôm nay do nhu cầu giáo sự đặc biệt, Tiến sĩ LPS, Hội Trưởng HDTSTƯ/Giáo Hội PGHH đă không có mặt trong ngày Đại lễ thiêng liêng này nên cũng đă nhờ chúng tôi chuyển lời cảm ơn chân thành của GS Hội Trưởng đến toàn thể chư liệt qúy vị. Trước khi rời Hoa Kỳ, TS Lê Phước Sang cũng đă thức mỗi đêm gần 5 giờ sáng để viết từng chữ t́nh sâu nghĩa nặng trên từng tấm Thiệp Mời, đă đích thân gọi điện thoại để thỉnh nhắc từng vị thượng khách tham dự Đại Lễ Kỹ Niệm 67 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo PGHH. Chúng tôi hôm nay với tư cách Quyền Hội Trưởng HĐTSTƯ cảm thấy có trách nhiệm tường tŕnh cùng qúy vị về việc TS Lê Phước Sang hiện đang hành hương tại Thánh Địa Việt Nam, như là một phương cách bày tỏ ḷng tôn kính phát xuất từ GHPGHH đến chư qúy liệt vị thượng khách.

 

 

Thưa qúy liệt vị;

Chiếu theo tinh thần của Đại Hội Đạo năm 2002 là tạo những bước chuyển ḿnh thật sự và t́m những biện pháp thích nghi để có thể giúp đỡ một cách thiết thực đại khối 8 triệu đồng đạo PGHH ở trong nước, HĐTSTƯ/ GHPGHH sau khi đă có những sinh hoạt nội bộ với các cơ cấu lănh đạo trực thuộc HĐTSTƯ, đă tham khảo rộng răi với các bậc trưởng lăo, huynh trưởng trong đoàn thể PGHH tại hải ngoại cũng như quốc nội, đă trao đổi ư kiến với các thành phần quốc tế có thiện cảm và gắn bó với những sinh hoạt của PGHH từ trước đến nay, cuối cùng đă đúc kết tất cả những ư kiến này trong một phiên họp chung kết và đi đến quyết định công cử Hội Trưởng HĐTSTƯ/GHPGHH, TS Lê Phước Sang trở về quốc nội trước là để hành hương, và kỉnh lễ Thánh Địa, Tổ Đ́nh, Tây An Cổ Tự, mộ Phật Thầy, và nhân đó  thăm viếng đồng đạo, Viện Đại Học Hoà Hảo cùng tập thể cựu sinh viên, như là một sự tiếp cận thực tế để nghiên cứu phương thức phục vụ đại khối 8 triệu tín đồ PGHH trong nước, thể hiện qua bốn đại công tác cụ thể:

 

1/ XÂY DỰNG HÀI H̉A,2/ PHỔ TRUYỀN CHÁNH PHÁP CỦA ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ QUA ĐỊNH CHẾ PHẬT HC VIỆN PGHH. 3/ PHÁT HUY VĂN HÓA GIÁO DỤC CỤ THỂ NHƯ THÀNH LẬP WESLAND UNIVEVSITY,4/ THỰC HIỆN CÁC CÔNG TÁC XĂ HỘI TỪ THIỆN VÀ TÁI HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN NGUYN TRUNG TRC PGHH...

 

Hoài bảo và mục tiêu của HĐTSTƯ là sự hưng thịnh của PGHH, là phú cường an lạc, tự do dân chủ của Tổ Quốc Việt Nam, là sát cánh với tám triệu đồng đạo tại quốc nội để rút ngắn khoảng cách tụt hậu, san bằng các thiệt tḥi mà PGHH đang phải gánh chịu so với các bộ phận khác trong đại khối dân tộc, tạo điều kiện để cho PGHH có những đóng góp, cống hiến cụ thể trong những ngày tháng sắp tới cho Tổ Quốc Việt Nam. Những hoài bảo và mục tiêu đó của tập thể PGHH không bao giờ thay đổi.

 

Kính thưa chư quư liệt vị;

 

Giấy ngắn t́nh dài, ư tại ngôn ngoại, tôi xin phép phải tạm ngưng ở đây và kính cẩn thỉnh cầu Chư Tôn Đức lănh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị lănh đạo các chánh đảng, đoàn thể, tổ chức cộng đồng, truyền thông báo chí người Việt hải ngoại xin hăy lấy ḷng hiểu ḷng và sự cảm thông để biết được tại sao HĐTSTƯ/GHPGHH và Ban Tổ Chức chúng tôi phải có những lời bộc bạch kể trên với cả niềm tự tin và hănh diện.

 

Thi hành sự ủy nhiệm được giao phó trong tư cách Quyền Hội Trưởng HĐTSTƯ và Trưởng Ban Tổ Chức, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại Lễ 67 năm Đức HGC khai sáng Đạo PGHH.

Cung kính cúi đầu đảnh lễ Phật Tổ, Phật Thầy, oai linh của Đức HGC, Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực, các anh hùng liệt sĩ PGHH-DXD vị quốc vong thân gia hộ cho Đại Lễ thiêng liêng này được thành công viên măn, vĩ nghiệp PGHH được trường tồn hưng thịnh, dân tộc và đất nước VN được phú cường an lạc.

HĐTSTƯ và Ban Tổ Chức kính cẩn tri ân và cầu chúc qúy chư tôn đức lănh đạo các tôn giáo, toàn thể chư quư liệt vị quan khách, đồng bào và đồng đạo được thân tâm an lạc, vạn sự kiết tường, thành công như ư.

 

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

                       

[BANTIN]

HOME GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT HỌC TR̀NH HỘI ĐỒNG GIẢNG HUẤN THƯ VIỆN SINH VIÊN VỤ BẢN TIN PHV
For any questions, send Email to:  phvpghh@aol.com
Copyright © 2003. PhatHocVienPGHH. All rights reserved.
Revised: 06/22/06